Lễ khánh thành và khai giảng Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang

Sáng ngày 24/11, Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt – Hàn đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành và Khai giảng năm học 2014-2015. Tham dự buổi lễ, về phía đại diện Hàn Quốc có Ông Chun-Đê-Chu, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; Ông Chang-Chê-Chun – Trưởng Văn phòng KOICA tại Việt Nam. Về phía Việt Nam có Bà Phạm Thị Hải Chuyền – Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ông Dương Đức Lân, Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề, Ông Bùi Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ sở đào tạo nghề, doanh nghiệp và tình nguyện viên Hàn Quốc.

Ông Chun-Đê-Chu phát biểu tại lễ Khánh thành

 

Phát biểu tại buổi lễ, sau khi nghe Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả quá trình ký kết và thực hiện dự án cho tới nay, Ông Chun-Đê-Chu tin tưởng rằng Trường cao đẳng nghề công nghệ Việt – Hàn sẽ phát triển vững mạnh, trở thành một trong những trường đào tạo nghề chất lượng cao trong nước và khu vực. Ngài đại sứ nhấn mạnh, đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao là hướng đi đúng đắn trong xu thế hiện nay và Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ mọi nguồn lực cần thiết cho nhà trường trong quá trình giảng dạy.

Thay mặt tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ Hàn Quốc, Văn phòng KOICA dành cho tỉnh Bắc Giang trong quá trình triển khai dự án trường cao đẳng nghề công nghệ Việt – Hàn. Chủ tịch khẳng định, tỉnh Bắc Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà trường phát triển và tin tưởng rằng đây sẽ là biểu tượng của tỉnh hữu nghị Việt Hàn nói chung và tình cảm của Hàn Quốc dành cho Bắc Giang nói riêng.

Chủ tịch Bùi Văn Hải phát biểu chào mừng

 

Sau bài diễn văn Khai giảng năm học, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền chúc mừng những kết quả nhà trường và địa phương đạt được trong thời gian qua và yêu cầu địa phương cũng như nhà trường tiếp tục nỗ lực, xây dựng và phát triển trường theo 6 tiêu chí của trường nghề chất lượng cao đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bộ trưởng đề nghị nhà trường sớm làm tốt công tác kiểm định chất lượng dạy nghề, từng bước thực hiện kiểm định các chương trình đào tạo, đặc biệt là các nghề trọng điểm; xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đào tạo tiên tiến; tập trung phát triển đội ngũ giáo viên, đảm bảo chất lượng đào tạo.

Đại diện Việt Nam – Hàn Quốc cắt băng Khánh thành Trường

 

Cũng tại buổi Lễ, đại diện Việt Nam và Hàn Quốc đã cắt băng khánh thành trường. Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đánh trống khai giảng năm học mới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 7 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện dự án. Đại diện 11 doanh nghiệp và cá nhân trao tài trợ cho Quỹ học bổng VKTech của nhà trường./.

Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang được thành lập ngày 31 tháng 8 năm 2012 theo Quyết định số 1176/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, được đầu tư xây dựng với tổng vốn đầu tư 16 triệu USD. Trong đó, 10 triệu USD vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc và 6 triệu USD vốn đối ứng của tỉnh Bắc Giang. Đến nay, Trường đã cơ bản hoàn thành các hạng mục theo dự án. Năm học 2014-2015, trường tuyển sinh hơn 400 sinh viên, vượt chỉ tiêu tuyển sinh 35%. Năm học đầu tiên, nhà trường từng bước ứng dụng công nghệ mô phỏng vào giảng dạy, đổi mới phương pháp đào tạo, thành lập Trung tâm phát triển nhân lực VKTech, tiếp tục đào tạo giảng viên…

 

 

Vân Nguyễn

http://songoaivu.bacgiang.gov.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s